Những loại rau chứa nhiều vitamin tan trong nước tuyệt
đối không nên luộc sôi.
- Các thói quen nấu ăn nhiều người tin nhưng không đúng
Khi luộc sôi
bông cải xanh, bạn sẽ lãng phí nhiều vitamin vào trong nước. Ảnh:
macandmolly
Chia sẻ với
tạp chí Shape (Anh), chuyên gia dinh dưỡng Tracy Lesht cho biết một nửa dinh
dưỡng của rau sẽ bị mất khi chúng ta luộc.
Bà khuyến
nghị người nội trợ có thể thay thế luộc bằng phương pháp hấp hoặc nướng. Hoặc
nếu luộc thì bạn nên sử dụng ít nước thôi, và tận dụng nước luộc để ăn, làm món
hầm hoặc nấu súp, như thế sẽ đỡ lãng phí các vitamin có trong rau. Nguyên tắc
chung là rút thật ngắn thời gian nấu và giảm lượng nước dùng để nấu.
Lesht cũng
nhấn mạnh, với một số loại rau nhất định, cụ thể là những loại có chứa vitamin
tan trong nước không bao giờ nên luộc. Đó là:
- Bắp cải
- Cải bó xôi (rau chân vịt)
- Cải xoăn
- Súp lơ (bông cải xanh)
- Các loại đậu quả
- Đậu Hà Lan
- Cải bó xôi (rau chân vịt)
- Cải xoăn
- Súp lơ (bông cải xanh)
- Các loại đậu quả
- Đậu Hà Lan
Các loại đậu
quả và đậu Hà Lan khi luộc sẽ làm mất nhiều dinh dưỡng.
"Nếu
luộc các loại rau này, bạn sẽ không thu được nhiều lợi ích sức khỏe từ
chúng", Lesht cho biết.
Hoàng Anh
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét