Thứ Sáu, 2 tháng 12, 2016

Những loại rau không bao giờ nên luộc




Những loại rau chứa nhiều vitamin tan trong nước tuyệt đối không nên luộc sôi.
  • Các thói quen nấu ăn nhiều người tin nhưng không đúng


Khi luộc sôi bông cải xanh, bạn sẽ lãng phí nhiều vitamin vào trong nước. Ảnh: macandmolly
Chia sẻ với tạp chí Shape (Anh), chuyên gia dinh dưỡng Tracy Lesht cho biết một nửa dinh dưỡng của rau sẽ bị mất khi chúng ta luộc.
Bà khuyến nghị người nội trợ có thể thay thế luộc bằng phương pháp hấp hoặc nướng. Hoặc nếu luộc thì bạn nên sử dụng ít nước thôi, và tận dụng nước luộc để ăn, làm món hầm hoặc nấu súp, như thế sẽ đỡ lãng phí các vitamin có trong rau. Nguyên tắc chung là rút thật ngắn thời gian nấu và giảm lượng nước dùng để nấu.
Lesht cũng nhấn mạnh, với một số loại rau nhất định, cụ thể là những loại có chứa vitamin tan trong nước không bao giờ nên luộc. Đó là:
- Bắp cải
- Cải bó xôi (rau chân vịt)
- Cải xoăn
- Súp lơ (bông cải xanh)
- Các loại đậu quả
- Đậu Hà Lan



Các loại đậu quả và đậu Hà Lan khi luộc sẽ làm mất nhiều dinh dưỡng. 
"Nếu luộc các loại rau này, bạn sẽ không thu được nhiều lợi ích sức khỏe từ chúng", Lesht cho biết.

Hoàng Anh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐẾM TIỀN

Ông ngồi giương kính đếm tiền Đồng tiền mỏng thế mà liền với xương Tiền này là khoản tiền lương Là tiền năm tháng chiến trường cho ta ...